Trang chủ
0

(0) Sản phẩm trong giỏ

0 VND

TENUTA LAMBORGHINI S.R.L SOC AGR

Rượu Lamborghini – Nhãn hiệu TENUTA LAMBORGHINI S.R.L SOC AGR là nhãn hiệu Rượu của Ferruccio Lamborghini– người nổi tiếng với Nhãn hiệu xe hơi thể thao đẳng cấp cùng tên. Từ những năm 70, Ferruccio Lamborghini – người sáng lập ra tập đoàn Lamborghini đã mua lại ngọn đồi nằm trên biên giới giữa Umbria và Tuscany, chính giữa phía Nam hồ Trasimeno và ngôi làng trung cổ xinh đẹp, biến nó thành khu đất nông nghiệp, với sản lượng các giống nho đồ sộ và phong phú, thành công tạo ra được những loại rượu chất lượng nhất trên thị trường, với Thương hiệu rượu Lamborghini nổi tiếng đến từ vùng nho UMBRIA

Vào năm 1968, Ferruccio Lamborghini đã mua lại vùng trong một chuyến đi đến Umbria, Ý và xây dựng nên Thương hiệu Rượu vang Tenuta Lamborghini.
Tenuta Lamborghini thuộc vùng Umbria, nằm giữa phía nam Hồ Trasimeno và ngôi làng Panicale thời trung cổ tuyệt đẹp, nơi giáp ranh biên giới giữa Umbria và Tuscany, Cortona và thung lũng Chiana chỉ cách vài chục km.

Tài sản được mua lại bởi Ferruccio Lamborghini vào cuối những năm 60, sau một chuyến du lịch ở khu vực này, ông đã ngay lập tức phải lòng cảnh quan đồi núi gồ ghề nhưng cực kì thanh tịnh nơi đây. Từ bỏ hoạt động sản xuất xe hơi nổi tiếng, ông đã quyết định quay trở về với ngành nghề chính của cha ông thời xưa đó là làm nông nghiệp.
Tổng diện tích khu trang trại lên tới 100 ha, được phân chia giữa một sân golf 9 lỗ, một trang trại và nhà máy rượu 32 ha.
Tại đây, họ bắt đầu trồng rất nhiều các chủng loại, bao gồm cả quả mọng đỏ và giống nho trắng thuần chủng (như giống Sangiovese và Ciliegiolo cổ điển), ngoài ra còn trồng thêm các giống khác thường vào thời điểm đó (như Merlot và Cabernet Sauvignon).

Vào giữa những năm 90, Patrizia Lamborghini - con gái ông chủ Lamborghini - đã thành công trong việc tiếp nhận quản lý, tiếp tục và củng cố tham vọng sản xuất rượu vang chất lượng cao từ cha cô. Kể từ đó, hầu hết các vườn nho đã được trồng lại, loại bỏ các giống màu trắng, chú trọng hơn vào các giống Sangiovese và Merlot. Vườn nho cũng được sắp xếp lại với mật độ cao của các dòng vô tính được lựa chọn trải rộng trên 20 ha.

Những mong mỏi về việc theo đuổi chất lượng và làm nổi bật đặc tính lãnh thổ của rượu vang Lamborghini đã cho thấy rằng, từ năm 1997, từ sản xuất đến quản lý vườn nho để vận hành thương hiệu rượu vang, Lamborghini đã phải trải qua rất nhiều những thay đổi căn bản mới có thể tạo ra được sản phẩm rượu vang đỏ chất lượng cao nhất như ngày nay.

 

Các dòng rượu vang của TENUTA LAMBORGHINI S.R.L SOC AGR:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1
Bạn cần hỗ trợ?